Hôm nay Thứ ba ngày 24/09/2019
TP. Hồ Chí Minh bắn pháo hoa nghệ thuật chào năm mới
31/12/2014 14:25:15
Đón chào năm mới 2015 và chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TP.́ Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D.

Đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ này là Tập đoàn Bitexco. Địa điểm tổ chức tại tòa tháp Bitexco Financial Tower (BFT) với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”. Chương trình với thời lượng 15 phút, từ lúc 00h00 đến 00h15 ngày 01/01/2015. 

Ảnh minh họa

  Toà tháp  Bitexco Financial Tower nhìn từ trên cao

Với triết lí kinh doanh không chỉ gắn liền với các lợi ích kinh tế, mà còn mong muốn đóng góp về mặt xã hội, văn hóa, tri thức, chính trị và quốc tế, Tập đoàn Bitexco với vai trò là nhà tài trợ hợp tác cùng Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 (Bộ Quốc Phòng) lựa chọn nhà thầu phụ Ruggieri (Pháp) cùng lên ý tưởng thực hiện, quyết tâm đem đến một chương trình đặc sắc và giàu ý nghĩa này. Ruggieri là đơn vị hàng đầu trên thế giới chuyên thực hiện các màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại các tòa nhà cao tầng. Đây cũng là đơn vị đã thực hiện chương trình pháo hoa nghệ thuật hoành tráng tại tòa nhà Burj Khalifa và Burj Al Arab nổi tiếng ở Dubai. 

Các công đoạn chuẩn bị cho đêm bắn pháo hoa đang được gấp rút hoàn thành.

Để thực hiện màn pháo hoa ấn tượng, ngoài việc áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất pháo hoa, đội ngũ chuyên gia quốc tế, một yếu tố mang tính quyết định chính là tiêu chuẩn của địa điểm thực hiện bắn. Tòa tháp Bitexco Financial Tower, được xây dựng với các tiêu chuẩn quốc tế, đã đáp ứng được các tiêu chí an toàn, đảm bảo cho việc tổ chức do các chuyên gia nước ngoài đưa ra. Tính tới thời điểm hiện tại, các đơn vị đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt tại tòa tháp. 

  Ảnh minh họa

  Các chuyên gia đang kiểm tra kỹ thuật các quả pháo.

Công tác lắp đặt pháo được thực hiện tại 3 địa điểm: Tòa tháp BFT (sân đỗ trực thăng tại tầng 52 và nóc tòa tháp tại tầng 68) và tòa nhà Bitexco Office Building (BOB) số 19-25 Nguyễn Huệ, Quận 1. Hệ thống trình chiếu ánh sáng Laser 3D được lắp đặt tại nóc tòa nhà BOB và khách sạn Tân Hải Long 3 – đường Hồ Tùng Mậu. Ngoài ra, xung quanh tòa tháp BFT còn được lắp đặt hệ thống ánh sáng đa sắc, cùng với ánh sáng laser và phần âm nhạc được thiết kế riêng cho chương trình tạo nên bữa tiệc pháo hoa nghê thuật và trình diễn ánh sáng độc đáo. 

Hệ thống âm thanh được bố trí tại hai điểm (Bến Bạch Đằng và công viên 23/9) để người dân có thể quan sát pháo hoa từ xa mà vẫn nghe được âm thanh tốt nhất. Tòa nhà sẽ chiếu sáng liên tục trong 2 đêm 30 và 31/12 cho đến khi chương trình chính thức bắt đầu. Tất cả các vị trí trên toàn thành phố có thể nhìn thấy phần chóp tòa tháp Bitexco Financial Tower đều có thể xem được màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng; vị trí đẹp nhất mà người dân có thể quan sát được màn trình diễn là khu vực quận 2 giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm; khu vực quảng trường 23/9 trước chợ Bến Thành, khu vực cầu Calmet giữa quận 1 và quận 4. 

  Ảnh minh họa

Dự kiến c hương trình với thời lượng 15 phút, từ lúc 00h00 đến 00h15 ngày 01/01/2015.

Để đảm bảo an toàn cho khu vực bắn, từ 21h ngày 31/12/2014, một số tuyến đường sẽ được phong tỏa, bao gồm đường Hải Triều, Hồ Tùng Mậu, Ngô Đức Kế, Hàm Nghi (đoạn nối Pasteur - Tôn Đức Thắng), một phần Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, đoạn xung quanh khu vực bắn. Tòa tháp BFT cũng tạm dừng mọi hoạt động trong đêm bắn pháo hoa và sẽ hoạt động trở lại vào ngay sáng hôm sau, 1/1/2015. 

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cũng như lên ý tưởng chương trình, Ông Marc Jouffroy – Giám đốc sản xuất chương trình của Công ty Ruggieri cho biết: “Để thực hiện bắn pháo hoa trên tòa tháp BFT với bề mặt chủ yếu là kính, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là tính an toàn. Theo đó, chúng tôi đã tiến hành khảo sát tòa nhà một cách kỹ lưỡng, sau đó đánh giá các kỹ thuật bắn có thể và không thể thực hiện được. Cuối cùng, chúng tôi quyết định sử dụng kết hợp bốn hiệu ứng: pháo hoa, ánh sáng, laser 3D và hệ thống âm thanh cho chương trình này. Yếu tố tiếp theo, chúng tôi tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của Việt Nam, từ đó tạo nên kịch bản hướng về chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”. Trong chương trình này, các bạn có thể cảm nhận thông qua màu sắc chủ đạo của pháo hoa, và các hình ảnh laser 3D được trình chiếu. 

“Theo yêu cầu của nhà tài trợ - Tập đoàn Bitexco, chương trình sẽ hướng đến một Việt Nam của tương lai hơn là nhìn quá nhiều về quá khứ. Vì vậy, chúng tôi tạo ra một kịch bản với tiết tấu nhạc nhanh, hùng hồn, kết hợp các yếu tố kỹ thuật tiên tiến, thể hiện một Việt Nam với diện mạo mới – hiện đại và tầm vóc. Hơn nữa, bản thân tòa tháp Bitexco Financial Tower có dáng vẻ rất hiện đại, và chúng tôi muốn thể hiện khía cạnh này của Việt Nam”, ông Marc Jouffroy nhấn mạnh thêm.

 

Theo Nhật Lâm

VnMedia

Đối tác
Quảng cáo dự án mới
Thời Tiết
không tìm thấy dữ liệu
Thống Kê Truy Cập Theo Ngày
Hôm Nay
Hôm Qua
Thống Kê Người Truy Cập